5.300 Tỷ Đồng Hoàn Thiện Cầu Bến Nghé, Bất Động Sản Quận 7 Đón Sức Bật

5.300 Tỷ Đồng Hoàn Thiện Cầu Bến Nghé, Bất Động Sản Quận 7 Đón Sức Bật

TP. HCM – Cầu Bến Nghé quận 7 có tổng mức đầu tư 5.300 tỷ đồng sẽ được triển khai trong giai đoạn 2022 – 2023. Cây cầu này được dự báo sẽ tạo ra sức bật cho bất động sản khu vực phía Nam Sài Gòn khi đi vào hoạt động.

Cầu Bến Nghé sẽ được triển khai vào cuối năm 2022

Cuối tháng 3, Sở Văn hóa và Thể Thao TP. HCM đã trình UBND thành phố phương án đặt tên cho cầu Thủ Thiêm 1,2,3,4. Theo đó, cầu Thủ Thiêm 1 sẽ có tên Thủ Thiêm; cầu Thủ Thiêm 2 sẽ mang tên Ba Son; cầu Thủ Ngữ là tên của cầu Thủ Thiêm 3 và cầu Thủ Thiêm 4 được đổi thành cầu Bến Nghé.

Cầu Thủ Thiêm 2 (cầu Ba Son) sẽ được khánh thành vào ngày 30/4 (Ảnh: Phạm Nhật Phúc).

Hiện tại, cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành. Cầu Ba Son sẽ được khánh thành trước dịp 30/4. Ngay sau khi cầu này vận hành, cầu Bến Nghé sẽ được triển khai vào cuối năm nay. Riêng cầu Thủ Ngữ đang được nghiên cứu phương án đầu tư.

Cầu Bến Nghé là dự án có tổng mức đầu tư lớn nhất lên đến hơn 5.300 tỷ đồng. Dự án khi đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ tạo đòn bẩy cho toàn bộ khu Nam.

Theo thiết kế từ năm 2017, cầu Bến Nghé có chiều dài hơn 2 km, lộ giới 6 làn xe, bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Linh, qua Huỳnh Tấn Phát, cắt khu vực cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn, nối với khu đô thị Thủ Thiêm tại vị trí giao lộ của tuyến đường trục Bắc Nam và tuyến đường R4.

Cầu Bến Nghé sẽ được triển khai ngay sau khi cầu Ba Son vận (Ảnh: Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM).
Khu Nam Sài Gòn – Quận 07

Tình trạng khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp của khu Nam sẽ còn tiếp tục diễn ra trong vài năm tới, năm bắt được tình hình đó chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng đã và đang mở bán 4 dự án căn hộ cao cấp cụ thể là các dự án căn hộ cao cấp The Peak Midtown, The Ascentia, The Antonia, Hưng Phúc Premier với mong muốn giải quyết tình trạng khan hiếm căn hộ cao cấp tại khu Nam Sài Gòn.

Nguồn: vnexpress.net


* Tin Liên Quan:

Trả lời

09330 09330