Phú Mỹ Hưng và bí mật những con số

“Không hỏi chúng tôi đã mang đi những gì, mà hãy hỏi chúng tôi đã để lại những gì” 

– Lawrence S.Ting (Đinh Thiện Lý) –

Người ta thường nhìn vào thành công của một dự án bất động sản trên phương diện doanh số, còn đối với việc phát triển một khu đô thị, sức sống của cộng đồng tại đó mới là điều cốt lõi quyết định thành công. Đây cũng là yếu tố tạo nên bản sắc thương hiệu và giá trị riêng chỉ có tại Phú Mỹ Hưng: Một khu đô thị quốc tế với cộng đồng nhân văn, dân cư có trình độ tri thức cao, nếp sống văn minh, lịch thiệp… Bài toán về quy hoạch một khu đô thị có lẽ chủ đầu tư nào cũng có thể học hỏi và làm được, nhưng cái “Tâm” và “Tầm” là điều không thể bắt chước. Những giá trị đáng quý đó đã được đúc kết thành những con số cụ thể và đáng trân trọng !!

“Phú Mỹ Hưng là bài học về hình mẫu nhà ở, phát triển đô thị & quản lý đô thị”

 (Theo Giáo sư Shigehisa Matsumura – Viện Nghiên cứu Nikken Sekkei, Nhật Bản).

Góp phần thay đổi tư duy từ “mua một căn nhà” thành “mua không gian sống, mua trải nghiệm”; hình ảnh khu đô thị Phú Mỹ Hưng hôm nay đã được thực chứng:

Năm 1993, Phú Mỹ Hưng quyết định đầu tư khai phá 750 ha thuộc khu Nam Sài Gòn với 5 cụm đô thị dọc theo tuyến đường Nguyễn Văn Linh. Ba nhà quy hoạch được chọn để thực hiện đồ án này là Công ty Skidmore, Owings & Merrill (Mỹ) quy hoạch tổng thể, cùng với sự tư vấn kiến trúc của Koetter Kim & Associates (Mỹ) cùng Kenzo Tange & Associates (Nhật Bản).

Giữ nguyên đặc điểm sông nước vốn có của vùng đất Nam Sài Gòn, Phú Mỹ Hưng sở hữu 50ha diện tích mặt sông bao quanh 8 tiểu khu, mang lại giá trị về không gian sống, sức khỏe, phong thủy…

Quỹ đất ven sông chủ yếu dành cho công viên, trường học & không gian cộng đồng. Hiện tại chỉ có The Peak – Midtown là dự án nhà ở hiếm hoi sở hữu vị trí ven sông đắt giá tại khu đô thị.

Phú Mỹ Hưng dành đến ¾ trong tổng số 433ha diện tích đất để phát triển không gian xanh & cộng đồng. Đó cũng là lý do vì sao, nơi đây màu “xanh” tràn ngập khắp phố, trở thành “bản sắc” riêng có của đô thị – điều không dễ kiếm tìm ở các thành phố lớn hiện nay.

Đầu tư 19.000m2 vườn ươm ngay trong khu đô thị. Chi phí 7.2 tỷ đồng/năm để chăm sóc cây xanh & vệ sinh đường phố. Có gần 6.400 cây xanh đường phố & nội khu, dệt thành những dải lụa kết nối 8 tiểu khu. Trong đó, đặc khu văn hóa Nam Viên là nơi có mật độ xanh cao nhất với gần 120.000m2 mảng xanh, hơn 5.300 cây… kết hợp hệ thống sông rạch tự nhiên bao quanh.

Quy hoạch khu dân cư xen kẽ với các công viên lớn nhỏ, mang lại không gian sống trong lành & điểm đến lý tưởng của nhiều sự kiện, hoạt động cộng đồng. Có thể kế đến Sakura Park (1,2ha), công viên Nam Viên (2ha), công viên P2 (9ha), công viên Wonderland (5,4ha)…

Đặc biệt vỉa hè rộng 3-8m được quy hoạch trồng nhiều cây xanh có tán rộng, bụi cây tầm thấp, khuyến khích cư dân đi bộ. Lộ giới đường dao động 8-48m (tùy từng khu vực), khoảng lùi công trình rộng khoảng 2m giúp đảm bảo an toàn trong các trường hợp xe cấp cứu, xe chữa cháy lưu thông cấp bách.

Chỉ trong bán kính 800m hoặc đi bộ 10p, cư dân dễ dàng tiếp cận toàn bộ dịch vụ all-in-one của một trung tâm đô thị hiện đại với >20 cơ sở y tế; >100 cửa hàng thời trang, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ; gần 100 công trình thương mại – dịch vụ…

Ưu tiên nằm tại những vị trí ven sông giúp kích thích sự sáng tạo, ham học hỏi, tăng cường vận động thể chất,… cho học sinh. Có thể kể đến như trường Đinh Thiện Lý, SSIS, Nam Sài Gòn, Canada, Đài Bắc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bông Hoa Nhỏ, Quốc tế Hoàng Gia…

Hiện tại đã xây dựng xong trường Đinh Thiện Lý 2 tại khu Thương mại Tài chính Quốc tế, trực diện khu phức hợp Midtown & 200m từ Cardinal Court.

Được quy hoạch đồng bộ, triển khai song song giữa công trình nhà ở & cơ sở hạ tầng, phát triển bền vững trong cơ cấu bảo vệ môi trường. Theo đó, quy hoạch của Phú Mỹ Hưng cho 100.000 cư dân nhưng hạ tầng tại đây có khả năng đáp ứng cả 1 triệu dân. Có kế hoạch phát triển, mở rộng & nâng cấp thường xuyên các hạng mục hạ tầng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của cư dân.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7 sở hữu 2 nhà máy xử lý nước thải toàn khu đô thị với tổng vốn đầu tư gần 6 triệu USD. Công suất 10.000 m3/ngày/trạm. Nước được xử lý sạch theo phương pháp sinh học trước khi đưa ra sông hoặc tái sử dụng để tưới cây, rửa đường.

Trải qua gần 3 thập niên, Phú Mỹ Hưng đã đưa một vùng đầm lầy không có giá trị kinh tế trở thành khu đô thị đẳng cấp, làm hạt nhân thúc đẩy cả khu Nam thông qua áp dụng 3 TIÊU CHUẨN MỸ: Chú trọng phát triển bền vững – Đón đầu tốc độ tăng trưởng kinh tế & xã hội – Tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về kế trúc, thiết kế công trình; đảm bảo không cơi nới, phá vỡ quy hoạch.

* Thông tin các dự án căn hộ cao cấp tại đô thị Phú Mỹ Hưng: xem chi tiết

 

nguồn: phumyhung

Trả lời

09330 09330