Những Lợi Thế Của Bất Động Sản Quận 7

Những Lợi Thế Của Bất Động Sản Quận 7

Quận 7 nói chung và khu đô thị Phú Mỹ Hưng nói riêng đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư khi thị trường căn hộ TP HCM tăng giá mà nguồn cung ít, nhu cầu cao.

Thị trường căn hộ Tp.HCM khởi sắc

Báo cáo thị trường Tp.HCM quý I của Savills Việt Nam cho thấy, hầu hết các dự án sơ cấp có giá không đổi hoặc tăng. Một số dự án hiện hữu có mức tăng giá lên đến 6%, trong khi các dự án có giai đoạn mới tăng giá tới 10% so với giai đoạn trước. Savills Việt Nam dự đoán, một số dự án mở bán giai đoạn tiếp theo sẽ có mức tăng lên tới 15% nhờ sự thành công của các đợt mở bán trước và tiến độ xây dựng tốt.

Bên cạnh đó, tỷ lệ hấp thụ cũng cải thiện. Tổng lượng giao dịch trong quý đạt 3.020 căn, tăng 45% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường đạt 75%, cao nhất trong 5 quý gần đây và nguồn cung mới đạt tỷ lệ hấp thụ 83%.

Trong bối cảnh đó, quận 7 được nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá cao, giàu tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Lợi thế ven sông

Ngoài lợi thế chung của thị trường, thực tế nhiều dự án vùng lân cận, nhất là khu đô thị Phú Mỹ Hưng thu hút sự quan tâm của thị trường còn bởi chất lượng cuộc sống. Trong khi vùng trung tâm chưa giải quyết được vấn đề kẹt xe, khói bụi và ô nhiễm, khu vực này được đánh giá cao bởi lợi thế ven sông với tầm nhìn đẹp, không khí trong lành và mát mẻ.

Giới chuyên gia đánh giá, cùng có vị trí địa lý cận giang như khu Thảo Điền, Thủ Thiêm, quận 7 có thể trở thành tâm điểm phát triển mới cho TP HCM, nhất là khu vực gần cầu Bến Nghé (cầu Thủ Thiêm 4). Nằm cạnh sông Sài Gòn, khu vực này gần như ôm trọn mặt sông hướng đến khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nếu các khu vực ven sông khác phải chịu cảnh liền kề với các cảng hàng hoá, sống chung với các cung đường đặc nghẹt xe tải trọng lớn; khu vực gần cầu Bến Nghé lại được hưởng lợi từ loạt thay đổi tích cực về hạ tầng.

khu đô thị Phú Mỹ Hưng được đánh giá cao bởi lợi thế ven sông với tầm nhìn đẹp, không khí trong lành và mát mẻ.

Hạ tầng đầu tư mạnh

Hiện tại, cảng Tân Thuận có kế hoạch di dời về cảng Hiệp Phước để xóa các điểm đen tắc nghẽn do xe container gây ra trên các tuyến Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Tất Thành… Điều này tạo điều kiện hình thành khu đô thị ven sông tại cảng, đồng thời chỉnh trang bộ mặt đô thị, nâng tầm giá trị khu vực.

Cùng với đó, dự án cầu Thủ Thiêm 4 cũng được khởi công, rút ngắn khoảng cách từ khu Nam về khu đô thị Thủ Thiêm. Cách đó không xa, đại lộ Nguyễn Văn Linh – xương sống trong giao thông toàn khu vực phía Nam, cũng được mở rộng lên 10 làn xe.

Cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ

Nguồn cung căn hộ ít

Tiềm năng dồi dào, thị trường quan tâm, sức cầu lớn nhưng nguồn cung tại khu vực phía Nam lại chưa thể đáp ứng. Theo báo cáo mới đây của DKRA Việt Nam, tỷ lệ dự án căn hộ mới tại khu vực này chỉ chiếm 3% toàn thành suốt quý I/2022.

Tình trạng khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp của khu Nam sẽ còn tiếp tục diễn ra trong vài năm tới, năm bắt được tình hình đó chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng đã và đang mở bán 4 dự án căn hộ cao cấp cụ thể là các dự án căn hộ cao cấp The Peak MidtownThe AscentiaThe AntoniaHưng Phúc Premier, The Aurora The Horizon với mong muốn giải quyết tình trạng khan hiếm căn hộ cao cấp tại khu Nam Sài Gòn.


* Tin Liên Quan: 

Trả lời

09330 09330