Bất Động Sản TP.HCM: Sôi Động Nhiều Nơi, Nhưng Phú Mỹ Hưng Mới Có Nhiều Cơ Hội

Thị trường bất động sản nhiều khu vực tại TP.HCM bùng phát mạnh mẽ về giá đặc biệt là khu Đông với việc thành lập thành phố Thủ Đức. Trong khi đó, Khu Nam đang âm thầm chuyển mình với hàng loạt dự án căn hộ cao cấp mới đang hình thành cộng hưởng với khu đô thị lõi Phú Mỹ Hưng.

Tại hội thảo “Phát triển các mô hình đô thị và bài toán nhà ở” tổ chức vào đầu tháng 1 ở TP.HCM, ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý quy hoạch chung – Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM cũng khẳng định chỉ có phát triển mạnh các đô thị vệ tinh thì mới giải được bài toán nhà ở cho người dân TP.HCM.

Dù khu Nam chưa thành lập đơn vị hành chính riêng như TP Thủ Đức ở khu Đông, nhưng thực tế các đô thị quy hoạch mới lại phát triển nhanh hơn khu Đông; Khi mà Thủ Thiêm vẫn còn đang trong quá trình xây dựng thì Phú Mỹ Hưng đã đi vào hoạt động, các vệ tinh xung quanh cũng đã bắt đầu hình thành bài bản như đô thị cảng Hiệp Phước, đô thị lấn biển Cần Giờ… tạo nên cục diện khu vực rộng lớn và đồng bộ.

Theo ông Nguyễn Thanh Quyền – Tổng giám đốc Thắng Lợi Group, điều quan trọng nhất của 1 khu dân cư là môi trường sống, môi trường sống tốt thì dân cư tự khắc đến và giá bất động sản sẽ tự nhiên tăng cao theo nhu cầu ngày càng lớn. Ông nói: “Môi trường đáng sống ở đây đầu tiên có cảnh quan đáng sống, kế đến là bài toán vận hành làm sao để tạo cho người dân cảm thấy rằng đó thực sự là ngôi nhà để trở về, thứ 3 là an ninh, cuối cùng là yếu tố khoảng cách”.

Điều này đã được chứng minh rất rõ từ thành công của khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Trước khi Phú Mỹ Hưng được xây dựng, khu Nam là vùng đất hoang vắng. Nhưng sau khi khu đô thị được quy hoạch theo chuẩn quốc tế là Phú Mỹ Hưng được xây dựng, họ kiên trì bám sát quy hoạch, tạo nên một môi trường sống tốt, hạ tầng hiện đại, dịch vụ đầy đủ, an ninh đảm bảo, cảnh quan xanh tốt… 

Cùng với đó là khoảng cách về trung tâm khá gần đã tự động thu hút lớp người khá giả, trung lưu, có mức sống cao của thành phố về đây sinh sống mà không cần 1 chính sách định hướng nào. Sau 30 năm Phú Mỹ Hưng hình thành – phát triển đã tạo nên một khu dân cư văn minh, một nơi ở – nơi làm việc cao cấp bật nhất TP.HCM.

Và từ vùng lõi Phú Mỹ Hưng, nhiều khu dân cư ở khu Nam đã học theo mô hình này để phát triển như “vết dầu loang”, biến khu đầm lầy hoang hóa của TP.HCM thành một trong những nơi tụ cư sầm uất nhất thành phố.

Dự kiến trong năm nay, sẽ xuất hiện một tuyệt tác xứng danh tại khu Hồ Bán Nguyệt – dự án căn hộ hạng sang The Horizon chính thức đánh dấu cho phân kỳ thứ 4, có vị trí ngay trung tâm tài chính Phú Mỹ Hưng sẽ được ra mắt.

Vị trí các dự án căn hộ cao cấp The Peak Midtown, The Antonia và The Ascentia
Một tuyệt tác xứng danh tại khu Hồ Bán Nguyệt – dự án căn hộ hạng sang The Horizon

* Tin Liên Quan:

Trả lời

09330 09330